Tại sao cần sử dụng khẩu trang bảo hộ

Tại sao cần sử dụng khẩu trang bảo hộ

Vai trò của khẩu trang bảo hộ trong cuộc sống

Con người chính là nhân tố mang tính quyết định và quan trọng hàng đầu trong lao động. Chính vì thế, muốn nâng cao hiệu quả lao động, sản xuất thì cần phải chú ý tới sức khỏe và an toàn của người lao động. Sức khỏe cũng quan trọng như hơi thở. Chúng ta không thể sống mà không hô hấp. Chính vì thế mà việc hít thở cũng có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Việc bảo vệ đường hô hấp cũng là vấn đề đáng được lưu tâm không kém. Tuy nhiên, vấn đề ô nhiễm môi trường tại Việt Nam đang khá trầm trọng. Không chỉ trong khi lao động. Mà ngay trong bầu không khí hít thở hàng ngày cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Đó là lý do tại sao cần sử dụng khẩu trang  bảo hộ hằng ngày khi đi ra ngoài.

Tại sao cần sử dụng khẩu trang bảo hộ

Tại sao cần sử dụng khẩu trang bảo hộ khi ra ngoài và làm việc

Mức độ ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động. Không khí đang bị ô nhiễm bởi rất nhiều nguyên nhân như:

  • Bão, gió, lốc xoáy, cháy rừng, núi lửa
  • Khói bụi, khí thải từ các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất
  • Khí đốt trong nấu nướng hằng ngày, trong giao thông vận tải,…
  • Ô nhiễm từ chất thải sinh hoạt, từ hoạt động cơ sở vật chất,…
  • Việc thu gom xử lý rác thải không đúng cách,…

Theo Tổ chức y tế Thế giới, cơ thể con người chỉ có cơ chế tự bảo vệ với bụi hạt có kích cỡ lớn hơn 10 micromet. Với những hạt bụi có kích thước nhỏ hơn sẽ bị giữ lại trong khí quản và phế nang. Những hạt bụi này tích tụ theo thời gian sẽ gây nên tác hại không nhỏ đối với sức khỏe. Trong không khí đã tồn tại mối nguy hiểm như vậy nhưng những người làm trong các nghề về xây dựng, hàn, khai thác, hóa chất, bệnh viện,… Lại càng phải đối mặt với sự ô nhiễm nghiêm trọng hơn. 

>> Xem thêm: Khẩu trang chống bụi tại Hải Phòng

Tác dụng của khẩu trang bảo hộ đối với sức khỏe

Tác dụng của khẩu trang bảo hộ đối với sức khỏe

Đối với những người thợ hàn kim loại, công nhân khai thác dầu mỏ, dầu khí hay những người làm trong các phòng thí nghiệm, người lao động liên quan đến hóa chất, phòng bệnh,… Thì việc sử dụng mặt nạ phòng độc là điều cơ bản. Để tránh tiếp xúc với nhiều bụi và khí độc từ kim loại, trong quá trình khai thác hay các loại hóa chất.

Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu hiện nay của người lao động nói riêng và mọi người nói chung. Công ty bảo hộ lao động Vĩnh Xuyên đã đưa ra thị trường các loại khẩu trang bảo hộ và mặt nạ phòng độc với chất lượng cao. Đa dạng chủng loại để đáp ứng các môi trường làm việc khác nhau. Mỗi người lao động đều cần sử dụng để bảo vệ sức khỏe khỏi các bệnh về đường hô hấp và chất độc hại trong không khí. Mời bạn tham khảo thêm các loại khẩu trang bảo hộ của công ty chúng tôi tại đây.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THIẾT BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG VĨNH XUYÊN

Địa chỉ: Km 31+ 300 – Quốc lộ 10 – Phường Chử Đông – Trường Thành – An Lão – Hải Phòng

( Chân cầu Trạm Bạc gần Khu CN LG Tràng Duệ)

Hotline tư vấn sản phẩm: 0963.536.219 – 02253.911.858

Email: info@vinhxuyen.vn

Website: www.baoholaodongvinhxuyen.com


0963536219