Lưu ý khi phân biệt giày da bảo hộ thật-giả

giày bảo hộ

Sử dụng giày bảo hộ từ lâu đã trở thành điều vô cùng quen thuộc. Đối với những ngành lao động, bắt buộc phải trang bị giày bảo hộ. Đây là 1 trong những cách tự bảo vệ bản thân khi làm việc tại môi trường nguy hiểm. Khi mua giày, đa số người tiêu dùng đều chọn giày từ chất liệu da hơn các loại vải.

Đối với những loại giày cao cấp làm từ chất liệu da sẽ đảm bảo chất lượng tốt và thời gian sử dụng lâu bền hơn. Hiện nay có rất nhiều cơ sở, địa chỉ sản xuất loại sản phẩm này. Nhưng chất liệu lại làm từ da giả kém chất lượng mà không đảm bảo đúng tiêu chuẩn an toàn lao động.

Vậy làm cách nào để nhận biết phân biệt được giày da thật da giả? Qua bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

giày bảo hộ

1.Tìm hiểu phân biệt da giày bảo hộ

a)Quan sát kỹ bề mặt da giày

-Muốn biết được chất lượng da giày như thế nào. Trước hết hãy thử quan sát những dấu hiệu bên ngoài bằng mắt thường. Với mắt thường, chúng ta sẽ nhận thấy bề mặt da thật hơi thô ráp một chút. Trên bề mặt nổi lên các đường vân da tự nhiên, cảm giác hơi gồ ghề, chứ không bóng như da nhân tạo hoặc da giả. Có thể trên lớp da sẽ xuất hiện những vết lồi lõm.

-Ngoài ra nếu để ý kỹ, trên bề mặt da thật thường có những lỗ chân lông nhỏ. Trong khi da giả sẽ trơn, láng mịn, bề mặt bằng phẳng. Tuy vậy không phải ai cũng có thể nhận biết đến những chi tiết này. Do đó người lao động thường không chú ý lắm nên việc lựa phải những đôi giày kém chất lượng là điều dễ hiểu.

-Màu sắc và độ đàn hồi: Da thật để 1 thời gian sẽ không bị co lại còn da giả rất dễ bị co. Thường theo nhiều người quan sát, dùng càng lâu da thật càng mềm ra chứ không cứng. Da giả sau thời gian sử dụng cộng với yếu tố tác động từ môi trường làm việc, sẽ thấy hiện tượng khô, rạn nứt.

b)Khả năng hút ẩm

-Bạn có  thể thử độ da thật-giả của đôi giày bằng cách nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da giày. Nếu da thật, giọt nước sẽ nhanh chóng lan và thấm vào da. Còn da giả sẽ không thấm nước và lập tức bị tràn ra hết bề mặt da.

c)Thử tính năng đàn hồi của da

-Test về tính năng này khá đơn giản. Bởi bề mặt da thật sẽ có khả năng đàn hồi còn da giả thì không. Bạn chỉ việc dùng tay ấn mạnh lên bề mặt da. Sau một lúc nếu vết lõm xuống khi bạn dùng lực ấn trên bề mặt da không còn nữa. Thì đó là loại giày da bảo hộ thật, ngược lại nếu bề mặt da bị biến đổi và không thể quay lại trạng thái ban đầu trước khi ấn mạnh trên lớp da. Đó là những sản phẩm làm từ da giả và chất liệu tổng hợp không đáng tin.

d)Mùi trên da giày

-Hầu hết da giày thật đều có mùi ngai ngái còn da giả hoặc da từ chất liệu tổng hợp thì thường có mùi nilong hoặc chất hóa học.

e)Phân biệt qua đốt da là chuẩn xác nhất

-Trong các cách thì đốt da là cách xác định chuẩn xác nhất. Nhưng hầu như cách này lại không được áp dụng khi mua hàng. Bởi không có cửa hàng nào lại có thể để cho bạn dùng lửa để thử sản phẩm của họ.

-Khi hơ lửa nếu là da thật thì sẽ không bị nhăn lại. Còn trong trường hợp thấy mùi khét thì đó là mùi của hợp chất hữu cơ, da bị cong lại thì chắc chắn đó là giày da giả. Mùi da thật bạn sẽ thấy mùi đặc trưng của da còn nếu phát hiện thấy mùi cao su khó chịu thì đó là đặc trưng của giày giả. Mặc dù đây là cách thử chính xác nhất nhưng thông thường bạn không nên làm theo cách này.

giày bảo hộ

2. Lựa chọn nơi bán hàng uy tín chính hãng

-Thị trường giày bảo hộ ngày càng gay gắt. Do đó tình trạng làm nhái sản phẩm xuất hiện ngày 1 tràn lan. Bởi hiện nay có rất nhiều cơ sở, hãng sản xuất đã tiếp tục trà trộn chất liệu thật giả.

-Vậy thì hãy chứng tỏ bản thân là người tiêu dùng thông thái, hãy chọn những đơn vị cung cấp hàng chính hãng nhất. Vĩnh Xuyên tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị ngành bảo hộ, đặc biệt là giày. Với tiêu chí đặt chất lượng và an toàn của người lao động nên hàng đầu. Chúng tôi cam kết  mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, xuất xứ chính hãng. Thị trường phân phối các sản phẩm của công ty hiện nay đã lan rộng sang nhiều vùng lân cận, trải dọc khắp mọi miền. Công ty đảm bảo nguồn gốc hàng hóa, xuất trình được giấy bảo hành. Do đó quý khách vô cùng an tâm khi đến trải nghiệm và sử dụng sản phẩm dịch vụ của công ty.

*Mọi chi tiết có thắc mắc hay nhu cầu gì về giày bảo hộ, vui lòng liên hệ:

-Công ty Bảo hộ lao động Vĩnh Xuyên, Km 31+300, Quốc lộ 10 – Trường Thành – An Lão – Hải Phòng

-Điện thoại: 0963536219 – 0904193264 – 02253911858

-Tham khảo các sản phẩm khác tại: https://baoholaodongvinhxuyen.com

Mục tiêu của công ty là luôn hướng đến sự hài lòng của khách hàng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

 


0963536219