Lựa chọn bồn rửa mắt khẩn cấp phù hợp

bồn rửa mắt khẩn cấp

“Lựa chọn bồn rửa mắt khẩn cấp như thế nào cho phù hợp ?”. Đây là câu hỏi mà đa số khách hàng muốn nhận được sự tư vấn. Qua đó chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất cho công việc của mình.

“Tôi muốn mua sản phẩm phù hợp với không gian làm việc nhỏ.”

“Tôi đang tìm loại thiết bị rửa mặt mà có thể lưu động được trong công việc.”

“Hãy tư vấn cho tôi sản phẩm chuyên dụng cho các công ty, xí nghiệp sản xuất.”

“Loại bồn rửa mặt nào được sử dụng nhiều nhất.”

vv…..Các câu hỏi của khách hàng đặt ra khi mua lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Các tiêu chí giá tiền, chất lượng, phục vụ tốt cho công việc, ngành nghề được ưu tiên nhất.

Các loại bồn rửa mắt khẩn cấp phổ biến

Trên thực tế cho thấy, trang thiết bị này luôn bị bỏ qua trong các công trình lao động. Tuy nhiên nó lại rất quan trọng đối với việc bảo vệ đôi mắt người lao động. Đôi mắt được bảo vệ an toàn cũng tránh được phần nào tác hại do tính chất công việc. Là người lãnh đạo có tầm nhìn, việc trang bị thiết bị này là điều vô cùng cần thiết.

Yếu tố quan trọng nhất đó chính là vị trí lắp đặt, khả năng tiếp cận và môi trường làm việc cố định hay thay đổi thường xuyên. Từ đó chọn ra loại sản phẩm phù hợp với công việc, vị trí cần lắp đặt,….

1.Bồn rửa mắt gắn tường:

-Đây là loại phổ biến nhất được sử dụng tại các nhà máy, công ty, xí nghiệp sản xuất,… Các nhà lãnh đạo đang băn khoăn không biết sản phẩm nào sẽ đáp ứng đủ các tiêu chí giá cả, phục vụ số lượng công nhân lớn. Chiếc bồn rửa mắt với thiết kế gắn tường là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

bồn rửa mắt khẩn cấp

-Với ưu điểm dễ sử dụng, áp lực nước phù hợp không gây tổn thương tới mắt, hệ thống vòi rửa trực tiếp khi bị tai nạn. Có hệ thống tay gạt đơn giản khi sử dụng, lắp đặt dễ dàng, giá thành thấp hơn so với các loại khác.

>>Tham khảo 1 số sản phẩm bồn rửa mắt gắn tường: SE 490; SE 580; WJH 0359D;….

2.Bồn rửa mắt chân đứng

-Được dùng để lắp ở những nơi tường không cố định, chức năng cũng tương tự như loại gắn tường

-Thiết kế nhỏ gọn, tính năng kết hợp 2 trong 1 tiện lợi, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho người lao động.

bồn rửa mắt chân đứng

>>Tham khảo thêm 1 số sản phẩm bồn rửa mắt chân đứng: WJH 0359; bồn rửa mắt 0959;……

3.Bồn rửa mắt kết hợp tắm khẩn cấp

-Ngoài bộ phận rửa mắt khẩn cấp còn kết hợp thêm vòi tắm. Thiết bị này được dùng trong những trường hợp người lao động bị hóa chất, bụi bẩn bắn lên người. Nếu có điều kiện kinh phí tốt, các công ty nên trang bị thiết bị này sẽ bảo vệ tốt đôi mắt và cơ thể người lao động

bồn rửa mắt khẩn cấp

-Với mục đích dễ dàng cho người sử dụng, vòi tắm được kích hoạt bằng cách kéo tay cầm được gắn liền với van kích hoạt nước. Khóa nước chỉ bằng động tác đẩy tay cầm về vị trí ban đầu.

-Những lưu ý với bồn rửa mắt kết hợp này:

+Phải nắm rõ cách sử dụng và để ý thật kĩ van nước ở đâu

+Không để sản phẩm cạnh các thiết bị điện, cháy nổ,..

+Liên tục xả nước trong vòng 15′ để loại bỏ qua những hóa chất văng bắn vào cơ thể trước khi tìm đến sự hỗ trợ về y tế.

4. Bồn rửa mắt khẩn cấp di động

-Thiết bị này có thể di chuyển được, thích hợp cho các khu vực không có nguồn nước hay nguồn nước quá xa. Ngoài ra, nguồn nước có thể bảo quản từ 3-6 tháng nhờ vào dung dịch nước muối hoặc nước vô trùng.

-Linh hoạt hệ thống lắp đặt mà không cần hệ thống đường ống dẫn nước.

bồn rửa mắt khẩn cấp

>>Tham khảo thêm 1 số sản phẩm: Haws 7501

>>Có thể bạn quan tâm: Tại sao nên sử dụng bồn rửa mắt khẩn cấp di động?

5.Chai rửa mắt khẩn cấp

-Dùng để trang bị cá nhân, có thể bỏ vào túi hoặc trang bị tại những khu vực hóa chất nguy hiểm mà nơi đó không thể lắp bất kỳ hệ thống rửa mắt khẩn cấp nào được. Chai thường có 100% dung dịch muối vô trùng và thời gian sử dụng lên tới 36 tháng. Tuy tiện lợi nhưng khả năng làm sạch còn hạn chế bởi phải dùng tay đổ trực tiếp, mực nước không ra đều và phải tốn nhiều chai thì mới cung cấp đủ nước làm sạch.

-Tuy nhiên chỉ nên xem đây là thiết bị bổ sung, không thể thay thế được bởi chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Cần xác định rõ nơi làm việc, người lao động có phải hay di chuyển vị trí làm việc hay không. Sau khi dùng chai rửa mắt, cần đến ngay cơ sở y tế để khám chữa kịp thời nếu trong quá trình làm việc có sự cố xảy ra.

bồn rửa mắt khẩn cấp

Tầm quan trọng của bồn rửa mắt khẩn cấp

-Đây là thiết bị rất quan trọng và cần phải được trang bị tại cho công ty của bạn. Hiểu rõ được các mối nguy hại nơi làm việc qua đó giúp công ty tăng năng suất, tiết kiệm chi phí. Tạo cho công nhân môi trường làm việc an toàn, từ đó thu hút được nhiều các doanh nghiệp khác hơn.

-Bằng cách hiểu rõ cách thức, môi trường và các mối nguy hiểm tiềm ẩn tại nơi làm việc. Bạn có thể trang bị cho mình một hệ thống rửa mắt khẩn cấp an toàn hiệu quả để bảo vệ đôi mắt và ngăn chặn các tổn thương về mắt cho người lao động.

-Qua bài viết trên đây, phần nào bạn cũng hiểu được sơ bộ của từng loại thiết bị rửa mắt khẩn cấp. Hãy tìm hiểu kĩ và nhờ sự tư vấn của nhân viên, qua đó lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp.

*Mọi chi tiết có thắc mắc hay nhu cầu gì về bồn rửa mặt, vui lòng liên hệ:

-Công ty Bảo hộ lao động Vĩnh Xuyên, Km 31+300, Quốc lộ 10 – Trường Thành – An Lão – Hải Phòng

-Điện thoại: 0963536219 – 0904193264 – 02253911858

-Tham khảo thêm các sản phẩm: https://baoholaodongvinhxuyen.com

Mục tiêu của công ty là luôn hướng đến sự hài lòng của khách hàng.

Vĩnh Xuyên là công ty đi đầu trong lĩnh vực bảo hộ hiện nay, đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình. Sẵn sàng giải đáp, tư vấn mọi nhu cầu của đối tác.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

 


0963536219