Chọn găng tay phù hợp mục đích sử dụng

Chọn găng tay phù hợp mục đích sử dụng

Kinh nghiệm chọn găng tay phù hợp mục đích sử dụng

Sử dụng găng tay bảo hộ lao động không chỉ giúp cho đôi tay được sạch sẽ khi tiếp xúc với các chất bẩn. Mà nó còn bảo vệ đôi bàn tay của bạn khỏi các tác nhân xấu có nguy cơ ăn mòn. Làm tổn thương tay bạn. Các loại găng tay bảo hộ ra đời với nhiều tính năng khác nhau để đáp ứng nhu cầu công việc khác nhau. Vậy bạn đã biết cách chọn găng tay phù hợp mục đích sử dụng? Bài viết hôm nay hãy cùng Bảo hộ lao động Vĩnh Xuyên tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Tùy vào đặc thù công việc mà sẽ có từng loại găng tay bảo hộ tương ứng bảo vệ. Ví dụ như găng tay sợi dùng cho công việc chân tay khuôn vác nhẹ. Găng tay sợi tráng nhựa ở lòng bàn tay để chống trơn trượt khi cầm các vật nặng, nóng gây nguy hiểm. Găng tay cao su dùng trong các công việc liên quan tới chất lỏng để tránh bị thẩm thấu. Găng tay chống cắt để bảo vệ tay cho các nghề liên quan đến cưa, khoan, đục đẽo,…

>> Xem thêm: Găng tay bảo hộ lao động tại Hải Phòng

Kinh nghiệm chọn găng tay phù hợp mục đích sử dụng

Tìm hiểu cách chọn găng tay phù hợp mục đích sử dụng

Và để đánh giá một đôi găng tay có phù hợp với bạn hay không thì cần phải dựa vào các yếu tố chính như:

Chất liệu của sản phẩm:

   –  Độ bền của găng tay phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu làm nên chúng. Những loại vật liệu dày và tốt sẽ giúp tăng khả năng chống cắt. Còn găng tay nhẹ và mỏng sẽ giúp tăng độ linh hoạt. Và giảm sức nặng lên tay người sử dụng. Tránh làm mỏi tay. Các đặc tính như lớp phủ có thể cải thiện khả năng bám dính khi cầm. Nhưng sẽ không phù hợp với các ngành nghề như chế biến thực phẩm,…

   –  Người ta đã xếp loại độ bền của găng tay theo thứ tự từ kém nhất tới bền nhất của các vật liệu. Bắt đầu từ da, cotton, vật liệu nhân tạo: nilon, polyester. Tăng dần với các vật liệu chất lượng cao cho tới sợi tổng hợp được sản xuất từ các tổ hợp: sợi thủy tinh, thép không gỉ,…

   –  Để giải quyết một nguy cơ nhất định, mỗi nhà sản xuất đã tổng hợp các tính chất của nhiều loại vật liệu. Như độ cứng, độ trơn bề mặt, … Sự kết hợp này đã cho ra đời loại găng tay có độ bền cắt cao hơn độ bền đạt được nếu chỉ dùng một loại sợi.

Chọn găng tay phù hợp mục đích sử dụng

Tư vấn chọn găng tay bảo hộ lao động phù hợp

Tiêu chuẩn về độ bền: Mỗi tổ chức an toàn vệ sinh lao động đã thiết lập nên những tiêu chuẩn về độ bền cắt. Và mức tiêu chuẩn phổ biến được áp dụng là từ mức 1 tới 5. Găng tay có độ bền cắt mức 5 có thể sử dụng trong điều kiện nguy cơ cao. Như chế biến thực phẩm và xử lý kính tấm. Găng tay có độ bền cắt mức 2 phù hợp vớ những công việc ít rủi ro hơn như xây dựng, đóng gói. Tuy nhiên việc áp dụng các tiêu chuẩn này vào thực tế lại không hề đơn giản. Mức độ rủi ro và nguy hiểm thật sự bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong môi trường làm việc của bạn.

Lựa chọn găng tay phù hợp với kích cỡ tay người sử dụng: Không nên sử dụng găng tay quá rộng hoặc quá chật so với tay bạn. Bởi chúng có thể gây vướng víu, khó chịu và gây thêm nguy hiểm.

Tư vấn chọn găng tay bảo hộ phù hợp cho bạn

Lựa chọn găng tay bảo hộ như thế nào là đúng?

Ngoài ra, nếu như bạn vẫn băn khoăn chưa biết chọn găng tay phù hợp mục đích sử dụng như thế nào thì xin mời liên hệ với Công ty Bảo hộ lao động Vĩnh Xuyên để được tư vấn thêm về sản phẩm. Bảo hộ Vĩnh Xuyên là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị bảo hộ lao động chính hãng, chất lượng cao. Với nhiều năm uy tín hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị bảo hộ. Chúng tôi nhất định sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THIẾT BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG VĨNH XUYÊN

Địa chỉ: Km 31+ 300 – Quốc lộ 10 – Phường Chử Đông – Trường Thành – An Lão – Hải Phòng

( Chân cầu Trạm Bạc gần Khu CN LG Tràng Duệ)

Hotline tư vấn sản phẩm: 0963.536.219 – 02253.911.858

Email: info@vinhxuyen.vn

Website: www.baoholaodongvinhxuyen.com


Call Now