Cách phân biệt giày da bảo hộ là thật hay giả

phân biệt giày da bảo hộ là thật hay giả

Giày da bảo hộ là dòng sản phẩm bảo vệ đôi bàn chân của người lao động. Giúp hạn chế những chấn thương nặng, giảm bớt mức độ chấn thương nguy hiểm cho đôi bàn chân khi tham gia lao động. Thị trường hiện nay có khá nhiều kiểu dáng, mẫu mã đủ loại giày da bảo hộ khác nhau. Bên cạnh những mẫu giày da chất lượng cao cấp, được làm từ da xịn, da thật. Thì đâu đó vẫn có những dòng giày da bảo hộ làm nhái, làm giả, làm kém chất lượng. Chúng đang được bày bán với mức giá hời nhằm lừa dối khách hàng. Vậy nên để không bị che mắt bởi dòng sản phẩm kém chất lượng. Sau đây chúng tôi xin chỉ ra cách phân biệt giày da bảo hộ là thật hay giả nhanh chóng mà hiệu quả.

Quan sát kĩ lưỡng đôi giày da, quan sát lớp da của đôi dày. Nếu giày da bảo hộ được làm từ lớp da thật sẽ có những đặc điểm như. Bề mặt có phần thô ráp không mướt mịn bóng nhẵn và có chút gồ ghề. Là khi bạn sờ lên bề mặt da có cảm giác gợn gợn, gồ ghề không được mịn thì đó là hàng thật. Ngược lại với độ giày giả da, kém chất lượng bạn sẽ bắt gặp bề mặt da có phần bóng bẩy, nhẵn nhụi hơn.

phân biệt giày da bảo hộ là thật hay giả

Cách phân biệt giày da bảo hộ thật – giả chỉ sau vài bước

Chú ý về khả năng hút ẩm của đôi giày. Chất liệu da thật có khả năng hút ẩm. Vậy nên bạn có thể test, kiểm tra, phân biệt giày da bảo hộ là thật hay giả với nước. Hãy nhỏ vài giọt nước lên bề  mặt giày da bảo hộ. Trường hợp bạn thấy giọt nước lăn ra rồi thấm đều trên bề mặt da. Thì đây đích thị là da thật. Còn tượng tự nếu nhỏ vài giọt nước lên bề mặt giày da bảo hộ mà thấy bề mặt da không thấm nước thì lớp da đó là hàng giả, hàng nhái.

Khả năng đàn hồi. Bề mặt da thật có khả năng đàn hồi còn với loại giả sẽ không có khả năng đàn hồi. Để test về khả năng đàn hồi khá đơn giản. Bạn chỉ việc dùng tay ấn mạnh lên bề mặt da. Sau một lúc nếu vết lõm xuống khi bạn dùng lực ấn trên bề mặt da không còn nữa. Thì đó là loại giày da bảo hộ thật, ngược lại nếu bề mặt da bị biến đổi và không thể quay lại trạng thái ban đầu trước khi ấn mạnh trên lớp da. Thì đó là loại giày da bảo hộ giả không đáng tin.

Cách phân biệt giày da bảo hộ là thật hay giả

Cách phân biệt giày da bảo hộ là thật hay giả nhanh chóng

Hơ lửa để phân biệt thật giả. Cách này khi đi mua hàng có lẽ khá khó bởi chẳng một đơn vị nào dám chơi lớn để bạn hơi lửa. Bởi nếu có hơ được thì cũng mang tới sự mất an toàn an ninh về cháy nổ, rất nguy hiểm.  Nhưng nếu bạn có thể thử bằng cách này thì chúng tôi xin nói rằng. Với lớp da thật khi hơ lửa sẽ không bị ảnh hưởng. Và rất lâu sau đó mới có hiện tượng cháy lớp da. Còn với loại da giả chỉ cần đưa ngọn lửa hơ qua bề mặt da. Chúng sẽ bắt đầu có hiện tượng co nhăn, cuộn lại và nhanh chóng có mùi cháy khét.

Trên đây là một vài những cách để phân biệt giày da bảo hộ là thật hay giả. Từ đó bạn có thể dễ dàng nắm trong cách những hiểu biết của mình khi chọn giày da bảo hộ nói riêng hay chọn giày bảo hộ tại Hải Phòng nói chung. Chọn đúng đôi giày bảo hộ thích hợp chính là việc làm bảo vệ cho đôi chân, bảo vệ cho từng bước đi. Giúp công việc vận hành hiệu quả tạo giá trị cho cuộc sống.

Vậy nên đừng bỏ qua việc chọn lựa kỹ càng. Và nên đến với đơn vị bảo hộ lao động uy tín như công ty Vĩnh Xuyên. Tại địa chỉ uy tín chất lượng của chúng tôi cam kết hàng chất lượng, giá tốt. Cung cấp đủ loại mang tới sự hài lòng trên cả tuyệt vời phục vụ quý khách.

Cách để phân biệt giày da bảo hộ là thật hay giả

Quý khách hàng có nhu cầu về bảo hộ lao động Hải Phòng vui lòng liên hệ:

BẢO HỘ LAO ĐỘNG VĨNH XUYÊN

Add: Km31+300 – P.Chử Đông – Trường Thành – An Lão – Hải Phòng( Gần chân cầu Trạm Bạc )

Phone: 0963 536 219

Website: www.baoholaodongvinhxuyen.com