Tiêu chuẩn giầy bảo hộ lao động

giầy bảo hộ

Để đánh giá chất lượng 1 sản phẩm, người ta thường dùng các tiêu chuẩn làm thước đo. Giầy bảo hộ lao động từ lâu đã trở thành yêu cầu bắt buộc trong lao động bởi tính an toàn, các tiện ích, hiệu quả của nó mang lại. Với sự phát triển của ngành da giầy bảo hộ, may mặc, người tiêu dùng càng có nhiều sự lựa chọn hơn. Các mẫu giày trẻ trung, thiết kế hiện đại nhưng vẫn phải đảm bảo chức năng bảo hộ lao động.

Tuy nhiên, để chọn được 1 sản phẩm phù hợp thì phải có những kiến thức kỹ thuật cơ bản. Nhất là đối với đôi giày phục vụ bảo hộ trong lao động cần phải xem xét kỹ càng hơn. Tùy vào từng khu vực, quốc gia mà có từng tiêu chuẩn riêng để đánh giá chất lượng sản phẩm. Qua bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về 1 số tiêu chuẩn của giày bảo hộ mà bạn nên biết nhé !

*Tiêu chuẩn Châu Âu ISO của giầy bảo hộ lao động

-EN ISO 20345 là tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất và hiện nay có nhiều hãng giày nổi tiếng trên thế giới ưa chuộng. Điển hình như hãng Jogger, Honeywell,… vẫn luôn lấy tiêu chuẩn này cho các sản phẩm giày của họ.

-Đây là 1 trong những tiêu chuẩn được nhìn thấy nhiều nhất nhưng không phải mấy ai cũng tìm hiểu tiêu chuẩn đó có ý nghĩa như thế nào. Những đôi giầy lao động được mang tiêu chuẩn này đều có ý nghĩa chung nhất định. Đó là có khả năng chống đâm xuyên, dập ngón, chống trơn trượt, chống các tác động do môi trường, nhiệt độ, hóa chất gây nên. Qua thời gian, tiêu chuẩn EN ISO 20345 được bổ sung và nâng cao qua các phiên bản như EN ISO 20345 : 2004 ; EN ISO 20345:2007 và mới nhất là EN ISO 20345:2011.

Tiêu chuẩn giày bảo hộ

-Tiêu chuẩn được đánh giá qua các cấp bảo hộ sau:

+SB: Mũi chống dập ngón + đế chống trượt ( SRA, SRB, SRC )

+S1: Tiêu chuẩn của SB-P + chống tĩnh điện + chống dầu + để hấp thụ xung chấn

+S1P: Tiêu chuẩn S1 + lót chống đâm xuyên

+S2: Tiêu chuẩn S1 + chống thấm nước

+S3: Tiêu chuẩn S2 + lót chống đâm xuyên

1 số tiêu chuẩn khác trên thế giới hay dùng nhất cho giầy bảo hộ lao động

Ngoài tiêu chuẩn EN ISO 20345 được sử dụng hiện hành nhất ngày nay. Hiện tại, có xuất hiện thêm nhiều loại quy chuẩn chất lượng giày như:

-Tiêu chuẩn Mỹ ASTM F2413: là tiêu chuẩn cho các yêu cầu hiệu suất để bảo vệ bàn chân.

-Tiêu chuẩn Canada CS195 Z195: đây là tiêu chuẩn chất lượng cho giày bảo hộ của Canada và được sử dụng hơn 30 năm nay. Các tiêu chí an toàn của tiêu chuẩn này được thể hiện bằng hình dạng và màu sắc đại diện cho cho tất cả giày dép được mua tại đất nước này.

-Tiêu chuẩn SS513 – SS513 (Tiêu chuẩn Singapore)

-Tiêu chuẩn AS/NZS 2210.3 – (Tiêu chuẩn Australia / New Zealand)

-Tiêu chuẩn MS ISO 20345 – MS ISO 20345 (Tiêu chuẩn Malaysia)

Chúng ta cần phải biết rằng tiêu chuẩn giày bảo hộ cực kì quan trọng, đặc biệt với những người làm việc ngoài công trường hoặc công nhân tại các xưởng sản xuất,… Tiêu chuẩn giày phản ánh khả năng bảo hộ cho tất cả các tính năng, khả năng đảm bảo an toàn lao động. Qua đó tạo cảm giác an toàn, tránh được các sự cố phát sinh khi làm việc.

1 số kí hiệu về tiêu chuẩn khác thường được sử dụng trên giầy lao động như:

+SRA: Đạt chứng nhận test qua bề mặt gạch men với dung dịch sodium lauryl sulphate.

+SRB: Đạt chứng nhận test qua bề mặt thép với glycerol.

+SRC: bao gồm SRA và SRB

+P (đế thép chống đinh) ; C( chống dẫn điện ) ; A ( chống tĩnh điện ) ; CI (cách nhiệt thấp); E (giảm sốc bàn chân); vv,…..

tiêu chuẩn giày bảo hộ

Mua thiết bị bảo hộ chân đảm bảo các tiêu chuẩn nhất ở đâu tại Hải Phòng ?

Công ty Vĩnh Xuyên là nơi đi đầu trong lĩnh vực bảo hộ tại Hải Phòng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sự am hiểu thông thạo về các mặt hàng bảo hộ, chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng. Hiểu được nhu cầu đó, công ty cam kết mang đến sản phẩm chất lượng nhất, đạt tiêu chuẩn nhất. Hiện nay, các ngành công nghiệp gia tăng, hàng ngàn công ty mọc lên, do đó cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ.

Vĩnh Xuyên là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm giày bảo hộ lao động với chất lượng cực tốt mà giá cả cạnh tranh so với thị trường. Tất cả giày bảo hộ của công ty đều được nhập khẩu chính hãng từ các hãng có tiếng trên thị trường như : Jogger, Detaplus, SIMBA, ABC ,…

Tất cả các sản phẩm đều được làm từ da thật, đế mũi giày đều lót thép chống đâm xuyên cực tốt. Thiết kế khô thoáng, tạo sự thoải mái, người dùng có thể đi lại nhiều mà không gây đau nhức. Ngoài ra,giầy còn đảm bảo các tiêu chuẩn bảo hộ như:

+Bảo vệ chân trước các điều kiện thời tiết, địa hình làm việc

+Chống đâm xuyên, chống dập ngón

+Hạn chế các tác nhân do điện gây ra

+Chống trơn trượt mài mòn, các chất dung môi bắn vào khi đang thao tác

+Không gây mùi, tạo sự thông thoáng, thoải mái nhất có thể.

>>Xem thêm tại đây để biết thêm chi tiết về các sản phẩm của công ty: https://baoholaodongvinhxuyen.com

*Mọi chi tiết có thắc mắc hay nhu cầu gì về giày bảo hộ, vui lòng liên hệ:

-Công ty Bảo hộ lao động Vĩnh Xuyên, Km 31+300, Quốc lộ 10 – Trường Thành – An Lão – Hải Phòng

-Điện thoại: 0963536219 – 0904193264 – 02253911858

Rất mong nhận được sự phản hồi của quý khách để qua đó cải thiện thêm về dịch vụ của công ty

Mục tiêu của công ty là luôn hướng đến sự hài lòng của khách hàng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !


Call Now