Các thiết bị cảnh báo ATGT

Các thiết bị cảnh báo an toàn giao thông

Các thiết bị cảnh báo ATGT có vai trò vô cùng quang trọng. Nó giúp tăng cường sự an toàn cho người tham gia giao thông, tránh các tai nạn và xảy ra va chạm. Đặc biệt là trong các điều kiện thời tiết khó khăn hoặc trong các khu vực có mật độ giao thông cao. Làm sao để chúng phát huy hết vai trò tác dụng của mình. Thì chúng ta cần hiểu về nó và lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với điều kiện mình sử dụng.

Hãy cùng Vĩnh Xuyên tìm hiểu về các thiết bị cảnh báo ATGT. Các phân loại cũng như tác dụng của chúng. Bài biết cũng giới thiệu cho các bạn địa chỉ mua hàng uy tín chất lượng. Để các bạn yên tâm hơn khi mua hàng nhé.

 1. Các thiết bị cảnh báo an toàn giao thông là gì?

Thiết bị cảnh báo ATGT là những thiết bị được lắp đặt  tại các vị trí nguy hiểm trên đường. Nhằm cảnh báo cho người lái xe, người đi bộ hoặc người tham gia giao thông biết về sự hiện diện của nguy hiểm. Giúp họ thực hiện các biện pháp đối phó kịp thời và tránh tai nạn giao thông.

Các thiết bị cảnh báo an toàn giao thông bao gồm:

 • Biển báo giao thông:

Biển báo giao thông gồm những biểu tượng, ký hiệu, hình ảnh và chữ in trên bản đen, màu vàng, màu xanh lá cây hoặc màu xanh dương.  Chúng nhằm cung cấp thông tin về điều kiện đường, giới hạn tốc độ, điều kiện an toàn. Các quy định giao thông khác đến các người lái xe, người đi bộ và người tham gia giao thông. Các biển báo giao thông được phân thành các loại như biển báo chỉ dẫn, biển báo cấm, biển báo hiệu lệnh, biển báo nguy hiểm và biển báo phụ. Các biển báo giao thông đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì an toàn và trật tự giao thông trên các tuyến đường.

Biển báo ATGT
Biển báo ATGT
 • Đèn tín hiệu giao thông:

Là các đèn được lắp đặt tại các ngã tư hoặc dải phân cách. Để chỉ dẫn các phương tiện tham gia giao thông về thời điểm và cách thức di chuyển. Đèn tín hiệu thường gồm: đèn đỏ, đèn vàng và đèn xanh. Các đèn được sắp xếp theo thứ tự từ đèn đỏ đến đèn xanh để hướng dẫn các phương tiện giao thông và người đi bộ di chuyển theo thứ tự an toàn. Ngoài ra còn có các loại đèn tín hiệu khác như đèn chiếu sáng, đèn cảnh báo, đèn giao thông nghiêm cấm, đèn báo động,…v.v. tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chúng.

 • Vạch kẻ đường:

Vạch kẻ đường là các dải kẻ trắng hoặc vàng trên mặt đường. Chúng để chỉ định các làn đường và giúp người lái xe duy trì vị trí trên đường. Nó có tác dụng tăng tính an toàn khi lái xe. Hỗ trợ cho việc di chuyển trên đường thông suốt và tránh xa những tai nạn giao thông. Đặc biệt, vạch kẻ đường còn giúp kiểm soát tốc độ xe. Tăng tính hiệu quả và tiện lợi trong việc quản lí giao thông.

Vạch kẻ đường ATGT
Vạch kẻ đường ATGT

Kính chiếu hậu là loại kính được gắn trên xe ô tô để giúp người lái quan sát được phía sau xe một cách dễ dàng và an toàn. Loại kính này có tác dụng phản chiếu lại hình ảnh phía sau xe. Giúp người lái quan sát được những vật cản trên đường.

Gương cầu là loại gương có hình dạng cầu. Được sử dụng để nhìn rộng hơn so với gương phẳng thông thường. Loại gương này có tác dụng giúp người lái xe quan sát được toàn cảnh xung quanh xe một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Gương cầu lồi cũng có thể được lắp tại các vị trí giao thông khó quan sát.

Gương cầu lồi ATGT
Gương cầu lồi ATGT
 • Còi hú:

Còi hú là một thiết bị phát ra âm thanh.  Để cảnh báo cho các phương tiện khác biết sự hiện diện của xe và tránh va chạm.

Là các tường, dải phân cách được lắp đặt để ngăn chặn va chạm giữa các phương tiện. Nhằm giảm thiểu rủi ro cho người tham gia giao thông.

Cọc tiêu và dải phân cách thường được sử dụng để đánh dấu ranh giới giữa các khu vực khác nhau. Như trong công trình xây dựng, giao thông vận tải hoặc trong các hoạt động địa lý. Chúng giúp giảm thiểu tai nạn giao thông.  Bằng cách ngăn chặn xe lấn sang các làn đường khác hoặc va chạm với các vật cản khác

Bên cạnh đó cọc tiêu giúp hỗ trợ quá trình đo đạc và xây dựng. Chúng được sử dụng để tra cứu các thông tin địa lý và để xác định vị trí các công trình xây dựng. Nó cũng góp phần tạo mỹ quan tại nơi sử dụng. Dải phân cách được thiết kế để tạo ra một vật liệu cảnh quan hấp dẫn. Giúp nâng cao chất lượng không gian sống và làm đẹp cho các địa điểm công cộng.

Dải phân cách ATGT
Dải phân cách ATGT
 • Camera giám sát giao thông:

Đây là các thiết bị camera được lắp đặt trên đường. Để giám sát và ghi lại hình ảnh các phương tiện tham gia giao thông. Từ đó đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và giúp xử lý các vi phạm giao thông.

 1. Vai trò của các thiết bị cảnh báo an toàn giao thông

Các thiết bị cảnh báo an toàn giao thông đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Chúng giúp thông tin về những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trên đường. Giúp tài xế thay đổi hành động để tránh gây tai nạn.

Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường sự hiểu biết và nhận thức về luật giao thông cho các tài xế và người đi đường. Chúng giúp tránh được những tình huống không mong muốn và giảm thiểu rủi ro. Nó còn giúp duy trì trật tự và an toàn giao thông trên đường

Trong thời đại công nghệ hiện nay, các thiết bị cảnh báo an toàn cũng được phát triển và sử dụng ngày càng nhiều. Như hệ thống giám sát thông minh, hệ thống cảnh báo chống ngủ gật, hệ thống phát hiện trộm xe,…

Vì vậy, các thiết bị cảnh báo an toàn giao thông đóng vai trò quan trọng.  Để đảm bảo an toàn cho tất cả người tham gia giao thông và đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

 1. Thiết bị cảnh báo ATGT
  Thiết bị cảnh báo ATGT

  Địa chỉ mua hàng uy tín tại Hải Phòng

Vĩnh Xuyên là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cảnh báo an toàn giao thông tại Hải Phòng cũng như các tỉnh thành phố lân cận. Các sản phẩm như: Biển báo giao thông, đèn tín hiệu các loại, rào chắn, gờ giảm tốc,… Tất cả các sản phẩm, đều bảo đảm chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất.

Chúng tôi nhận vận chuyển đến các địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, nếu quý khách trở thành đối tác chiến lược. Sẽ được hỗ trợ về vận chuyển và thanh toán các đơn hàng trong tháng.

Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, chuẩn về mẫu mã, chất lượng như mô tả 100%.

Khách hàng được kiểm tra hàng khi thanh toán. Được hoàn trả hàng khi nhận hàng không đúng như mô tả. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc với mức giá ưu đãi.

Vĩnh Xuyên chúng tôi luôn đồng hành, mang tới cho người khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Các sản phẩm đúng thương hiệu, những sản phẩm chất lượng nhất.

    Hotline tư vấn sản phẩm : 0963.536.219 – 0962.139.214

 

 

 


0963536219