Các câu hỏi thường gặp với bồn rửa mắt khẩn cấp

bồn rửa mắt

Thiết bị rửa mắt khẩn cấp được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Khi bắt đầu mua hàng, khách hàng có rất nhiều câu hỏi xoay xung quanh sản phẩm. Dưới đây là 1 số câu hỏi về bồn rửa mắt mà khách hàng chú trọng nhất.

1. Tôi là chủ doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử Woosung tại KCN Tràng Duệ. Công ty tôi chuyên cung cấp các lĩnh vực có cần phải trang bị thiết bị rửa mắt khẩn cấp tại doanh nghiệp của mình không? Nếu không trang bị, liệu doanh nghiệp của tôi có bị các cục quản lý phạt hay khiển trách không?

Trả lời: Hiện nay Việt Nam chưa ra quy định về việc này. Nếu hiện tại công ty bạn chưa lắp thiết bị này cũng sẽ không bị phạt hay lập biên bản khiển trách. Tuy nhiên khi bạn là chủ doanh nghiệp,ngoài đảm bảo tăng năng suất làm việc hiệu quả. Đặc biệt cần chú trọng tới sự an toàn người lao động. Tốt nhất nên trang bị sản phẩm này để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.

2. Mỗi phân xưởng tôi nên lắp bao nhiêu cái cho phù hợp,và có yêu cầu gì khi lắp đặt không?

Trả lời: +Tùy vào từng phân xưởng cần phải bố trí cho phù hợp, không gò bó số lượng bao nhiêu cái. Số bồn rửa mắt còn phù thuộc vào số lượng công nhân làm việc tại các vị trí nguy hiểm. Ngoài ra nên ước tính khả năng nhiều người sẽ bị nguy hiểm cùng lúc.

+Đối với yêu cầu lắp đặt: phải đặt ở vị trí cách nơi  nguy hiểm không quá 15m, thời gian đi đến chỉ trong khoảng 10s. Cần đảm bảo xung quanh không có các vật trở ngại gì.

Tìm hiểu thêm tại: Sự cần thiết của bồn rửa mặt khẩn cấp

3. Tiêu chuẩn nào được chứng nhận dành riêng cho thiết bị rửa mắt khẩn cấp?

Trả lời: Tiêu chuẩn ANSI Z358.1 được chứng nhận dành riêng cho sản phẩm sơ cứu mắt, được áp dụng đầu tiên vào năm 1981. Sau đó tiếp tục chỉnh sửa vào năm 1990, 1998, 2009.

Các yêu cầu của thiết bị rửa mắt của tiêu chuẩn ANSI Z358.1 được trình bày chi tiết qua đây. Mời các bạn tham khảo để hiểu rõ thêm tại:

https://baoholaodongvinhxuyen.com/mua-bon-rua-mat-khan-cap-chinh-hang-tai-hai-phong

bồn rửa mắt khẩn cấp

4. Hiện nay có những loại bồn rửa mắt phổ biến nào hay được sử dụng nhất ?

Trả lời: Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là các loại bồn như: di động, gắn tường, kết hợp tắm, chân đứng, chai rửa mắt. Mỗi loại đều có công dụng, ưu nhược điểm riêng, tùy vào từng vị trí, nơi làm việc. Quý khách hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp.

Để biết rõ thêm đặc điểm, công dụng, tính năng từng loại, các bạn có thể xem thêm các sản phẩm tại: https://baoholaodongvinhxuyen.com/lua-chon-bon-rua-mat-khan-cap-phu-hop

5. Cần bao lâu thì có thể bảo dưỡng, kiểm tra định kì sản phẩm ?

Trả lời: Theo tiêu chuẩn ANSI, kiểm tra hàng tuần hay định kỳ hàng tháng các thiết bị là điều rất cần thiết để đảm bảo các thiết bị vẫn hoạt động tốt. Kiểm tra van, ống dẫn nước, làm sạch bụi bặm, vết đọng lại hóa chất sau khi dùng thường xuyên. Giữ gìn sạch sẽ thiết bị, có ý thức dùng chung vật chất cũng là 1 cách để sản phẩm dùng lâu bền hơn.

6. Giá cả của bồn rửa mắt thường dao động ở mức nào ?

Trả lời: Trên thị trường bồn rửa mắt hiện nay, với rất nhiều mức giá khác nhau cho mỗi thiết bị cũng như nhu cầu của từng nơi. Phân loại theo nhiều mức giá khác nhau với một số loại bồn rửa mắt trên thị trường là do công ty nhập khẩu trực tiếp từ nhà cung cấp không qua trung gian.

Tùy vào từng loại sản phẩm mà có mức giá khác nhau, hoặc do từng hãng nhập có xuất xứ từ nhiều nơi.

>>Liên hệ: Công ty Bảo hộ lao động Vĩnh Xuyên

hoặc điện thoại: 0963536219 – 0904193264 – 02253911858 để nhận sự tư vấn và báo giá sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường tràn lan rất nhiều hàng nhái, kém chất lượng, giả danh tem mác của hãng. Vì vậy hãy lựa chọn những nơi uy tín và là người tiêu dùng thông thái.

7. Chai nước rửa mắt có đáp ứng tiêu chuẩn ANSI không ?

Trả lời: Đây là loại là thiết bị cá nhân và không đáp ứng được các tiêu chí chính như các thiết bị rửa mắt khẩn cấp thông thường.

8. Bồn rửa mắt khẩn cấp thường được ứng dụng trong những ngành nào?

Trả lời: Hầu như tất cả các ngành đều được sử dụng loại bồn rửa mắt này như: sản xuất công nghiệp hiện đại, công nghiệp dầu khí, lĩnh vực làm đẹp thẩm mỹ, các phòng thí nghiệm nghiên cứu, bệnh viện. Ngoài ra, còn được ứng dụng mạnh mẽ tại các trường học, ngành nông nghiệp.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động, tốt nhất ngay từ bây giờ nên trang bị sản phẩm tại các nơi làm việc.

9. Yêu cầu quan trọng nhất cho bồn rửa mắt và vòi tắm khẩn cấp

Trả lời: +Phải có khả năng cung cấp đủ nước trong vòng ít nhất 15′

+Nhiệt độ nước bắt buộc phải trong khoảng từ 16-38 °C

+Vị trí lắp đặt của thiết bị

10. Sản phẩm thường được làm bằng chất liệu gì, xuất xứ, bảo hành ra sao ?

Trả lời: Đây là câu hỏi đa số khách khi bắt đầu mua hàng đều đưa ra câu hỏi này. Công ty BHLĐ Vĩnh Xuyên chúng tôi xin cam kết chất lượng, sản phẩm chính hãng, đảm bảo hàng hóa có giá ổn định nhất thị trường. Tất cả thiết bị rửa mắt của chúng tôi đều được làm bằng inox, nhựa polyethylene, thép không gỉ,… Sản phẩm đều có xuất xứ chính hãng từ Đài Loan, Mỹ,… và được bảo hành trong 24 tháng. Chúng tôi sẽ tiến hành 1 đổi 1 nếu sản phẩm có lỗi lầm từ nhà sản xuất.

Ngoài ra khi đến với công ty, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi về tất cả sản phẩm, dịch vụ. Phương châm của chúng tôi là luôn hướng đến sự hài lòng của khách hàng.

Không chỉ riêng với sản phẩm bồn rửa mắt và tất cả các thiết bị BHLĐ của công ty cũng được cam kết như vậy.

Tìm hiểu thêm nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của 1 số loại sản phẩm rửa mắt như thế nào, mời các bạn ghé qua: https://baoholaodongvinhxuyen.com/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bao-ve-mat-mat/bon-rua-mat-khan-cap

*Mọi chi tiết có thắc mắc hay nhu cầu gì về bồn rửa mặt, vui lòng liên hệ:

-Công ty Bảo hộ lao động Vĩnh Xuyên, Km 31+300, Quốc lộ 10 – Trường Thành – An Lão – Hải Phòng

-Điện thoại: 0963536219 – 0904193264 – 02253911858

Rất mong nhận được sự phản hồi của quý khách.