Bồn rửa mắt khẩn cấp có công dụng thế nào?

bồn rửa mắt khẩn cấp

“Bồn rửa mắt khẩn cấp có công dụng thế nào?” – câu hỏi mà hầu như ai cũng thắc mắc khi mua sản phẩm. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!!

Từ xưa đến nay, đôi mắt được xem là tài sản quý giá nhất của con người. Bởi vậy mà cha ông cũng đã đúc kết rằng “Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay”. Hiện nay, tốc độ phát triển của các ngành công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày một lớn mạnh. Bởi vậy mà môi trường nhà máy xí nghiệp càng mở rộng. Con người lại có nhu cầu tìm việc tại những nơi chuyên nghiệp mà cải thiện đời sống. Khi làm việc, tiếp xúc với hóa chất, bụi bẩn, ánh sáng mạnh, đôi mắt bị ảnh hưởng rất nhiều. Do vậy, trang bị bồn rửa mắt là điều rất cần thiết.

Bồn rửa mắt khẩn cấp là gì?

-Tên của sản phẩm bắt nguồn từ chính công dụng của nó, phòng trong những trường hợp khẩn cấp.

-Là thiết bị bảo hộ lao động có nhiệm vụ cấp cứu, xử lý vấn đề liên quan đến mắt như nhiễm bụi, hóa chất. Chỉ với một chiếc vòi phun ngược, áp suất nước tạo ra có độ mạnh vừa phải để có thể rửa trôi hầu hết các loại hóa chất khác nhau.

bồn rửa mắt khẩn cấp
bồn rửa mắt khẩn cấp

-Bồn rửa mắt khẩn cấp điển hình bao gồm bồn rửa và gắn vòi rửa mắt.

-Tùy vào từng công dụng, thiết kế, tính năng và môi trường làm việc mà phân chia thành các loại khác nhau. Ví dụ như gắn tường, chân đứng, kết hợp tắm, di động,..

Công dụng của thiết bị bảo vệ mắt khẩn cấp như thế nào?

-Theo các chuyên gia về nhãn khoa, khi có hóa chất hay bụi bẩn bay vào mắt thì theo thói quen, mọi người thường đưa tay lên dụi mắt. Dụi mắt liên tục vừa làm giảm cơn ngứa mắt đau mắt ngay lập tức, vừa cố gắng loại bỏ bụi ra khỏi mắt. Tuy nhiên, hành động chỉ tưởng như vô tình này lại khiến cho mắt trở nên nặng hơn. Chưa kể đôi bàn tay sau khi làm việc có rất nhiều vi khuẩn, vẫn còn sót lại hóa chất dù đã đeo găng.

 

bồn rửa mắt khẩn cấp

-Để xử lí tình huống này đòi hỏi phải có công cụ tốt hơn, hiện đại hơn.Trong trường hợp này, bồn rửa mắt sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

-Trước đây, bồn rửa mắt chỉ hay ứng dụng cho các công nhân sử dụng sơ cứu ngay khi mắt bị dính hóa chất, thường dùng trong các ngành công nghiệp như khai khoáng, hóa chất, dầu khí, bệnh viện…Hiện nay, với tính chất công việc và đảm bảo cho người lao động được đẩy lên hàng đầu. Sản phẩm bồn rửa mắt được dùng cho hầu như các đối tượng. Ngay cả học sinh trong trường học, các bác nông dân hay làm việc tiếp xúc với hóa chất phục vụ cho sản xuất nông nghiệp hoặc quy mô nhỏ trong gia đình đều sử dụng được.

-Ngoài ra 1 số loại có thiết kế thêm vòi tắm, có thể tắm khẩn cấp kết hợp giúp loại bỏ ngay tức khắc bụi bẩn, chất độc hại đang bám trên cơ thể.

-Có thể dùng để rửa tay.

>>Có thể bạn quan tâm: Tại sao nên dùng bồn rửa mắt khẩn cấp di động

Chúng ta nên sử dụng thiết bị rửa mắt khẩn cấp bởi:

-Hầu như hiện nay các công ty sản xuất đều sử dụng hóa chất phục vụ cho công việc sản xuất của mình. Điều này rất nguy hại đến sức khỏe công nhân. Hơn nữa các trang thiết bị phục vụ lao động cũng chưa hoàn toàn đáp ứng hết được toàn bộ công nhân viên mà với số lượng nhiều như thế. Chính vì vậy mà thiết bị rửa mắt đáp ứng được các tiêu chí: vừa giảm thiểu rủi ro, phục vụ được số lượng nhân viên đông, giá thành vừa phải. Tạo môi trường làm việc an toàn, năng suất lao động tăng, thu hút được nhiều đối tác nước ngoài.

-Bồn rửa mắt khẩn cấp chính là lựa chọn lí tưởng cho mọi công việc.

-Khi gặp chấn thương mắt, chỉ có thể xử lý sơ bộ trong vòng 10-15s để tránh gây mức độ nặng hơn.Nếu trì hoãn điều trị, thậm chí trong vài giây thôi cũng có thể gây nghiêm trọng cho mắt vĩnh viễn. Đây chính là giải pháp sơ cứu quan trọng nhất khi gặp các tổn thương về mắt.

bồn rửa mặt khẩn cấp
bồn rửa mặt khẩn cấp

Các lưu ý nhỏ khi sử dụng bồn rửa mắt:

1.Quy trình và các bước sử dụng như thế nào cho hiệu quả và hợp lý

Khi có hóa chất hay các loại bụi bẩn không may dính vào mắt điều đầu tiên bạn phải làm là không được nhắm mắt lại. Điều này hạn chế hóa chất dính vào sẽ bị lan ra rộng hơn. Giữ mức lực nước vừa phải là đảm bảo mắt luôn mở trong quá trình rửa.

>>>Các bạn có thể xem tại đây – Tìm hiểu kỹ hơn về các bước sử dụng an toàn

2.Quy định về thiết bị rửa mắt

-Bồn rửa mắt phải là loại có cấu tạo ống dẫn nước áp chuẩn theo tiêu chuẩn ANSI để đảm bảo hiệu quả làm sạch cho mắt. Để  không tốn thời gian làm sạch hãy kiểm tra sản phẩm thật kỹ lưỡng trước khi mua xem có dễ vặn mở hay không. Cẩn trọng với việc làm sạch bằng nước, không sử dụng khi lực nước mạnh hay chưa đủ độ ấm, sẽ dễ dàng làm mắt tổn thương.

-Lắp đặt tại nhiều nơi và phân bố đồng đều để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được. Nhất là tại các nơi có mật độ hóa chất cao.

Có thể bạn quan tâm: Mua bồn rửa mắt giá rẻ tại đâu:

*Mọi chi tiết có thắc mắc hay nhu cầu gì về bồn rửa mặt, vui lòng liên hệ:

-Công ty Bảo hộ lao động Vĩnh Xuyên, Km 31+300, Quốc lộ 10 – Trường Thành – An Lão – Hải Phòng

-Điện thoại: 0963536219 – 0904193264 – 02253911858

-Tham khảo thêm các sản phẩm:  baoholaodongvinhxuyen.com

Công ty chuyên cung cấp bồn rửa mặt như loại SE-490; SE-580; WJH 0359; WJH 0758A;…. Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Mục tiêu của công ty là luôn hướng đến sự hài lòng của khách hàng.

Vĩnh Xuyên là công ty đi đầu trong lĩnh vực bảo hộ hiện nay, đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình. Sẵn sàng giải đáp, tư vấn mọi nhu cầu của đối tác.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !