Bao lâu thì nên thay mới giày bảo hộ?

bao lâu thì nên thay mới giày bảo hộ

Mọi đồ dùng đều có thời hạn, chẳng có gì là tồn tại mãi mãi bền lâu với thời gian. Vậy nên đến một thời điểm thích hợp bạn cần thay thế bằng một sản phẩm khác. Cũng như với giày bảo hộ, khi sử dụng một thời gian cũng là lúc bạn cần thay mới. Vậy bạn nghĩ bao lâu thì nên thay mới giày bảo hộ?. Dấu hiệu nào sẽ cho biết đến thời điểm cần thay mới giày bảo hộ?.  Những thắc mắc trên sẽ được bật mí trong bài viết sau.

Giày bảo hộ lao động là sản phẩm giúp mang lại sự an toàn cho đôi bàn chân. Ngăn chặn những rủi ro, nguy hiểm không lường trước khi tham gia vào quá trình lao động.  Tuy nhiên giá trị bảo vệ đôi chân theo thời gian sẽ sa sút dần. Bởi càng sử dụng càng bị trừ hao về giá trị. Và đến thời điểm quá hạn thì đôi giày đó không còn công dụng vốn có. Do đó muốn biết bao lâu thì nên thay mới giày bảo hộ. Thì chỉ cần nhìn vào những dấu hiệu như sau.

>> Xem thêm về giày bảo hộ tại Hải Phòng 

bao lâu thì nên thay mới giày bảo hộ lao động

Bao lâu thì cần thay mới giày bảo hộ lao động

Đầu tiên là hiện tượng lớp da trên giày bảo hộ đã có những vết rách hay những vết mòn.Khi bắt gặp những vết rách trên giày hay nhận thấy đã có sự bào mòn rách lớp da nhất là phần mũi giày và phần gót giày. Thì lúc này đôi giày của bạn được coi là quá tã và cần thay mới ngay lập tức. Thứ nhất, lớp da bảo hộ bên ngoài đã rách thì không còn công dụng bảo vệ nữa. Nếu trước đây chúng giúp chân bạn không bị ngấm nước. Thì giờ đây hoàn toàn sẽ bị nước thấm vào. Mà nếu với trình trạng chân úng nước làm việc trong môi trường nào cũng rất dễ dàng gặp rủi ro khó tránh. Ngoài ra ở những vị trí rách nếu bị thấm nước lâu ngày cũng rất nhanh mất đi cấu trúc và cần vứt bỏ.

Phần đế bị mài mòn, không còn khả năng chống trơn trượt

Nhà sản xuất giày thường thiết kế phần đế giày luôn có những đường rãnh với nhiều kiểu dáng khác biệt tùy loại. Nhằm mục đích chính là để chống trơn trượt khi chúng ta di chuyển. Thêm vào đó những phần rãnh dưới đế giày còn là lớp cách nhiệt, cách điện, chống hóa chất, chống tĩnh điện rất tốt. Vậy nên khi mà lớp đế bị mài mòn và bạn không thể nhìn thấy phần rãnh như trước. Thì nghĩa là tác dụng của lớp đế không còn. Sử dụng sản phẩm sẽ khiến bạn dễ dàng trơn trượt. Do đó phải thay mới để đi chuyển thuận tiện và bảo vệ tốt hơn cho đôi bàn chân.

bao lâu thì nên thay mới giày bảo hộ

Bao lâu thì nên thay mới giày bảo hộ sử dùng trong lao động

Phần đế và phân thân giày bị bung ra

Đến nước này thì chẳng có gì để thanh minh hay bảo hộ cho sản phẩm. Bởi đế với thân đã tách rời thì làm sao còn là một đôi giày để đi nữa. Bạn làm sao có thể di chuyển với chiếc giày bị tách biệt phần đế với thân. Do đó nên nhanh chóng thay mới là cách tốt nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu về bảo hộ lao động Hải Phòng vui lòng liên hệ:

BẢO HỘ LAO ĐỘNG VĨNH XUYÊN

Add: Km31+300 – P.Chử Đông – Trường Thành – An Lão – Hải Phòng( Gần chân cầu Trạm Bạc )

Phone: 0963 536 219

Website: www.baoholaodongvinhxuyen.com